Canh tác nông nghiệp hữu cơ

Canh tác dược liệu hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA trên nông trại GEN GREEN

Dinh dưỡng của đất: Là tiêu chí được GEN GREEN chú trọng trong suốt quá trình canh tác với mục tiêu là duy trì, cải thiện dinh dưỡng cho đất và giảm thiểu sự xói mòn của đất.

Hiểu được rằng cây trồng dễ dàng chống lại bệnh tật hơn, chịu được hạn hán và chịu được côn trùng khi được trồng trong đất tốt. GEN GREEN đã nâng cao chất lượng đất bằng cách thêm phân hữu cơ như phân ủ hoai được nông trại ủ từ tồn dư thực vật trong nông trại và phân bò được thu gom từ các hộ chăn nuôi vùng lân cận. Tất cả các công đoạn từ thu gom vật liệu đến ủ phân được ghi chép cẩn thận và tuân thủ theo đúng quy trình ủ phân hữu cơ.

Ngoài ra, để bảo vệ đất khỏi xói mòn do gió và nước, GEN GREEN đã sử dụng những cây che phủ bề mặt và các biện pháp làm đất bảo tồn.

 

Hạt giống và cây trồng: GEN GREEN đã nghiên cứu và lựa chọn những loại giống bản địa thuần chủng có nguồn gốc rõ ràng, có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt và phù hợp với điều kiện tự nhiên của vùng sản xuất. Đặc biệt, GEN GREEN chấp hành nghiêm túc việc không sử dụng giống cây trồng biến đổi gen (GMO) và không sử dụng các loại hạt giống đã qua xử lý bằng các chất bị cấm, như thuốc diệt nấm.

 

Luân canh cây trồng: Trong khi luân canh cây trồng được thực hiện bởi nhiều nông dân một cách thông thường, là một trong những đơn vị canh tác nông nghiệp hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA, GEN GREN thực hiện nghiêm túc giải pháp luân canh cây trồng theo quy định hữu cơ của USDA. Với mục đích để làm gián đoạn vòng đời của côn trùng, ngăn chặn các bệnh từ cây trồng, ngăn chặn xói mòn đất, xây dựng chất hữu cơ, cố định đạm và tăng tính đa dạng sinh học, nông trại GEN GREEN đã tiến hành luân canh cây trồng thường xuyên bao gồm cây che phủ ức chế cỏ dại và các loại cây trồng có chu kỳ sống khác nhau để ngăn cỏ dại kết hợp với một cây trồng cụ thể.

 

Quản lý dịch hại, cỏ dại và dịch bệnh: GEN GREEN đã tuân thủ nghiêm ngặt việc quản lý dịch hại tại nông trại dựa trên chiến lược: phòng ngừa, tránh, theo dõi và ngăn chặn.

Để kiểm soát cỏ dại, nông trại GEN GREEN đã sử dụng các biện pháp cơ giới và vật lý như làm đất, nhổ cỏ bằng tay và che phủ cỏ dại bằng các vật liệu hữu cơ.

Ngoài ra, để quản lý sâu bệnh hại bùng phát trên diện rộng, nông trại GEN GREEN đã tiến hành các biện pháp như canh tác luân canh, xen canh các loại cây trồng có tính đối kháng với nhau, trồng cây theo đúng mật độ, che phủ đất bằng cây họ đậu, bón phân hữu cơ ủ hoai để gia tăng dinh dưỡng cho đất, từ đó cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng tiếp theo sinh trưởng tốt để tăng khả năng chống chịu sâu bệnh.

Bên cạnh đó, nông trại cũng áp dụng biện pháp trồng cây dẫn dụ để thu hút sâu (nuôi sâu ở những khu vực không quan trọng để chúng khỏi phá hoại những vùng trồng chính). Đặc biệt, GEN GREEN thực hiện vệ sinh nông trại thường xuyên để dịch hại không có nơi trú ấn.

Khi việc ngăn chặn dịch hại hoặc cỏ dại trở nên cần thiết, GEN GREEN đã tuyệt đối tuân thủ không sử dụng thuốc diệt cỏ và các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học. Để vừa tiêu diệt được sâu bệnh hại không hủy hoại môi trường tự nhiên, vừa bảo vệ được thiên địch trên nông trại, GEN GREEN đã áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh bằng thảo dược như tỏi, ớt, vòi voi…

Duy trì tính đồng nhất và toàn vẹn của cây trồng hữu cơ: Nông trại GEN GREEN đã tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của tiêu chuẩn USDA về duy trì tính đồng nhất và toàn vẹn của cây trồng hữu cơ cụ thể như: có các biện pháp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa cây trồng hữu cơ và cây trồng thông thường, cũng như tiếp xúc với thuốc trừ sâu hoặc phân bón bị cấm. Trên vùng sản xuất hữu cơ đã được nông trại bảo vệ khỏi nguy cơ bị nhiễm các hóa chất rửa trôi hoặc bay sang từ ruộng bên cạnh bằng vùng đệm (một khoảng cách thích hợp từ nông trại đến nơi không sản xuất hữu cơ). Khoảng cách này ít nhất là 1 mét được tính từ bờ đến rìa của tán cây trồng hữu cơ. Ngoài ra, nông trại đã tiến hành trồng 1 số loại cây cao có tán rộng để ngăn chặn sự bay nhiễm theo đường không khí.

Đặc biệt, GEN GREEN đã nghiêm túc không sử dụng các vật liệu bị cấm áp dụng cho đất trong 36 tháng trước khi thu hoạch cây trồng hữu cơ.

Thành công bước đầu trong việc xây dựng nền tảng cơ bản của canh tác dược liệu hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA sẽ tạo động lực giúp GEN GREEN thực hiện những mục tiêu và nhiệm vụ cho những giai đoạn tiếp theo để không những tạo ra những sản phẩm hữu cơ chất lượng mà còn góp phần bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học tại nơi canh tác.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo