Tổng quan về nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ là gì?

Một cách tiếp cận đơn giản và dễ hiểu, nông nghiệp hữu cơ là sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp bằng các phương pháp bảo vệ môi trường và hầu như không sử dụng hóa chất tổng hợp, phân bón vô cơ, các chất điều tiết sinh trưởng của cây trồng, các chất kích thích, và thuốc kháng sinh. Trong canh tác nông nghiệp hữu cơ, người sản xuất hữu cơ và người nông dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn sản xuất đã được lựa chọn. Các tiêu chuẩn này sẽ bao quát toàn bộ quy trình sản xuất và sản phẩm từ lúc ở nông trại đến bữa ăn của người tiêu dùng, gồm chất lượng đất trồng, nước tưới, kiểm soát sâu bệnh, tập quán chăn nuôi, và các quy tắc về phụ gia thực phẩm.

Canh tác hữu cơ sẽ cải thiện và duy trì cảnh quan tự nhiên và hệ thống sinh thái nông nghiệp, tránh khai thác quá mức gây ô nhiễm môi trường, giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và các nguồn không tái sinh.

Xu hướng chung của thế giới

Hiện nay, trên thế giới đang tồn tại và áp dụng nhiều tiêu chuẩn trong canh tác hữu cơ. Những tiêu chuẩn tiêu biểu nhất, phổ biến nhất và được thế giới thừa nhận rộng rãi là chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), chứng nhận hữu cơ của Liên minh Châu Âu (EU) và chứng nhận tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản (JAS).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo