Hướng dẫn ghi nhãn hiệu cho các nông sản hữu cơ đã được chứng nhận

Đăng bởi Đào Hoàng Anh vào lúc 27/12/2018

Việc hiểu rõ về nhãn hiệu hữu cơ không phải điều dễ dàng, và nhiều người tiêu dùng không hiểu được tầm quan trọng của nhãn hiệu hữu cơ USDA. Từ 21/10/2002, những hướng dẫn sau đây được thiết lập bởi Chương trình hữu cơ Quốc gia (NOP) của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) để đảm bảo người tiêu dùng hiểu rõ về những loại thực phẩm hữu cơ mà họ mua.

Thực phẩm đơn thành phần
Trên các loại thực phẩm như trái cây và rau quả, hãy tìm một nhãn dán nhỏ có ghi "Nông nghiệp hữu cơ USDA" hoặc kiểm tra phần biểu tượng trên sản phẩm để tìm dấu này.
Từ "hữu cơ" và con dấu này cũng có thể có ở trên các bao bì thịt, bìa cat-ton của hộp sữa, trứng, bơ và các thực phẩm đơn khác.
Thực phẩm nhiều thành phần
Những loại thực phẩm như đồ uống, đồ ăn nhẹ và các thực phẩm chế biến khác sử dụng hệ thống phân loại sau đây để chỉ ra việc sử dụng các thành phần hữu cơ của chúng:

100% hữu cơ - Thực phẩm hữu cơ mang nhãn này được làm từ 100% thành phần hữu cơ và hiển thị dấu niêm phong USDA.
Hữu cơ - Những thực phẩm này chứa ít nhất 95-99% thành phần hữu cơ (tính theo trọng lượng). Các thành phần còn lại không phải hữu cơ nhưng cũng đã được đồng ý thông qua theo tiêu chuẩn của Chương trình Hữu cơ Quốc gia NOP của Mỹ.
Được làm bằng các thành phần hữu cơ - Những thực phẩm có ghi "được làm bằng các thành phần hữu cơ" sẽ chứa hàm lượng 70-94% thành phần hữu cơ. Những thực phẩm này sẽ không được đóng dấu hữu cơ USDA. Thay vào đó, chúng có thể liệt kê khoảng 3 thành phần có trong sản phẩm đó lên bao bì.

Khác - Sản phẩm có ít hơn 70% các thành phần hữu cơ cũng chỉ có thể liệt kê các thành phần hữu cơ trên bảng thông tin của bao bì. Những sản phẩm này cũng sẽ không có dấu của USDA.
Hãy nhớ rằng, ngay cả khi một nhà sản xuất được chứng nhận sản xuất hữu cơ, việc sử dụng nhãn Hữu cơ USDA không phải là điều bắt buộc. Đồng thời, không phải ai cũng trải qua một quy trình khắt khe để nhận được chứng nhận, đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ. Ví dụ như, khi mua sắm ở chợ của những người nông dân, đừng ngại hỏi họ xem những thực phẩm đó đã được trồng như thế nào.  

Nguồn: Nông nghiệp hữu cơ miền Bắc

(Trích từ nguồn: Organic.org
Dịch: Lê Loan)

 

Hợp tác cùng GenGreen

27/12/2018 Đào Hoàng Anh 0

Quy trình sản xuất thực phẩm hữu cơ

27/12/2018 Đào Hoàng Anh 0

Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ?

27/12/2018 Đào Hoàng Anh 0

Thực phẩm Organic “bùng nổ” tại Việt Nam

27/12/2018 Đào Hoàng Anh 0

Phân biệt thực phẩm hữu cơ Organic và thực phẩm sạch

27/12/2018 Đào Hoàng Anh 0

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: