Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing - Xu hướng kiếm tiền trong thời đại 4.0

Đăng bởi GENGREEN vào lúc 25/06/2022

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing - Xu hướng kiếm tiền trong thời đại 4.0

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing không còn là cụm từ quá xa lạ với nhiều người trẻ. Trong bối cảnh hiện nay, Internet bùng nổ, các trang MXH thu hút hàng triệu lượt truy cập, người người sử dụng Internet để giải trí, giao lưu với bạn bè, người thân quen. Trong số đó, một lượng người dùng đã biết cách sử dụng chính sự giải trí này để tạo nên nguồn thu nhập cho bản thân. Một trong các cách kiếm tiền Online được quan tâm nhất hiện nay chính là kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing. Hãy cùng Gengreen tìm hiểu xem Affiliate Marketing là gì và những cách làm Affiliate Marketing dành cho người mới nhé.

Tìm hiểu về Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing là hình thức quảng bá, tiếp thị một sản phẩm, dịch vụ nào đó thông qua đường link trên các trang mạng xã hội, trang web của đối tác để mang thông tin sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng. Khi người dùng thực hiện nhấp chuột vào liên kết và thực hiện hành động nhà cung cấp mong muốn: mua hàng, để lại thông tin, đăng ký sử dụng,... đối tác kiếm tiền Online sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định.

Hiểu đơn giản hơn thì đây chính là một phương thức kiếm tiền dưới dạng CTV, một bên là doanh nghiệp, nhà cung cấp có nhu cầu quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch vụ của mình, một bên là cá nhân hay tổ chức nào đó có tài khoản mạng xã hội, website. Họ sẽ đặt link bán hàng hoặc link giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, người bán hàng lên trên trang mạng xã hội hoặc website của mình. Nếu người dùng truy cập đường link và quyết định đăng ký, mua hàng,... thì doanh nghiệp sẽ chuyển lại phần tiền hoa hồng tới đơn vị trung gian, sau đó đơn vị trung gian sẽ chia một phần cho người tiếp thị liên kết. Đơn vị trung gian sẽ đóng vai trò kết nối giữa người tiếp thị và doanh nghiệp.

Nhiều người so sánh rằng, mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing này giống với mô hình đa cấp, tuy nhiên xét về tính chất kinh doanh, đây là mô hình kinh doanh tiếp thị độc lập, chuyên biệt. Mô hình kinh doanh này có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống, đặc biệt là với các lĩnh vực kinh doanh có yếu tố sale như: Môi giới việc làm, du lịch, bất động sản, sàn TMĐT,...

Những điều cần làm với người mới thực hiện Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Đầu tiên, để thực hiện được tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, bạn cần phải hiểu được những thuật ngữ cơ bản, ví dụ như:

 • Nhà cung cấp (Merchant/ Advertiser): Đây là những cá nhân, công ty có thương hiệu chịu trách nghiệm nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các sản phẩm của mình ra thị trường. Những nhà cung cấp này vô cùng đa dạng và thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
 • Nhà phân phối (Publisher/ Affiliate): Đây chính là những đơn vị nhận hoa hồng, chiết khấu từ nhà cung cấp để mang sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng.
 • Khách hàng (User): Đây là những người sẽ đưa ra quyết định và thực hiện hành động mua sản phẩm, dịch vụ.
 • Mạng lưới Affiliate Marketing: Là một hệ thống tập hợp những người làm tiếp thị liên kết. Mạng lưới này sẽ cung cấp các banner chương trình, đường dẫn quảng cáo, cũng như theo dõi, quản lý hoạt động affiliate của người làm tiếp thị. Đặc biệt, mạng lưới Affiliate sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho cả nhà cung cấp và người làm affiliate mỗi khi có tranh chấp xảy ra.
 • Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): Là một hệ thống tiếp thị do chính nhà cung cấp xây dựng lên, ví dụ như chương trình của Shopee, Lazada,...

Để bắt đầu làm tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, bạn có thể tham khảo một số cách làm sau: Xây dựng một blog website trong một thị trường ngách nào đó và dùng nó để đặt link quảng bá sản phẩm.

Đây là cách truyền thống và dễ làm nhất dành cho các bạn bắt đầu tìm hiểu kinh doanh tiếp thị liên kết. Bạn có thể tạo một trang blog có nội dung về thời trang, du lịch,... Chạy quảng cáo Google, Facebook để hướng lượt tiếp cận, lượt truy cập đến các sản phẩm và dịch vụ bạn đang đặt link tiếp thị. Xây dựng kênh Youtube và làm video giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. Đăng ký tài khoản trên các mạng lưới tiếp thị liên kết và sử dụng những hình thức nội dung: ảnh, video, text,... để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đang tiếp thị. Trong những cách trên, hiện nay xây dựng một trang blog nội dung là cách làm affiliate marketing khá hiệu quả.

Nguyên nhân thứ nhất là do tiếp thị bằng blog sẽ không cần đầu tư quá nhiều vốn, bạn có thể tự nghiên cứu và tìm hiểu. Điều quan trọng nhất khi tạo một blog cho riêng mình đó chính là thời gian và công sức bạn sẵn sàng bỏ ra để phát triển việc tiếp thị liên kết affiliate marketing của mình.

Các bước để bắt đầu thực hiện affiliate qua blog như sau:

 • Mua tên miền, hosting và xây dựng blog với thương hiệu riêng của mình.
 • Chọn một ngành nghề đang phát triển hiện nay, sau đó chọn thị trường ngách cho blog của bạn.
 • Lựa chọn các sản phẩm affiliate mà bạn có thể quảng cáo. Xây dựng nội dung xoay quanh sản phẩm, dịch vụ đó.
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web / bài đăng liên kết của bạn thông qua việc sử dụng Email Marketing hoặc quảng cáo.

Bật mí bí kíp làm affiliate marketing kiếm thu nhập "khủng" cho người mới

Hiện nay, tiếp thị liên kết Affiliate Marketing mang lại nguồn thu nhập khá tốt cho người làm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng kiếm tiền từ kênh kiếm tiền Online này. Đối với những người mới làm, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

Lựa chọn chương trình Affiliate có hoa hồng cao:

Theo thống kê, các chương trình tiếp thị mang lại nguồn hoa cao thường là sản phẩm công nghệ số: hosting, theme, plugin, khóa học,.. Bởi những sản phẩm này không phải là sản phẩm hữu hình nên doanh nghiệp, chủ sở hữu có thể chia sẻ cho người làm tiếp thị một phần hoa hồng cao lên đến 20%.

Đặc biệt, ở thị trường kiếm tiền Online trên thế giới, có những đơn vị sẵn sàng chi trả cho người làm affiliate con số khá khủng khi hoa hồng lên đến 60%. Để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết Affiliate marketing với các khoá học bạn cũng nên chọn những khóa học có giá trị cao và hoa hồng từ 20-40% nha.

Bởi thông thường, những khóa học có giá thành cao hơn sẽ đi đôi với chất lượng và uy tín. Khi bạn bắt đầu làm chưa có nhiều traffic thì nên tập trung các chiến dịch này. Chỉ cần trải nghiệm và chia sẻ những khóa học hay ho bổ ích đến với cộng đồng, bạn vừa giúp người khác tiếp cận đến kho kiến thức hay, vừa tăng thêm thu nhập cho bản thân mình.

Chọn những cách làm đơn giản, dễ tìm hiểu

Bạn nên lựa chọn các ngách thị trường có nhu cầu cao. Ví dụ: trong đợt dịch này, số lượng người thất nghiệp tăng cao nên họ sẽ có xu hướng tìm hiểu, nghiên cứu về các khóa học về marketing, kinh doanh online, làm việc tại nhà… Bên cạnh đó, bạn nên bắt đầu làm Affiliate Marketing thông qua qua nền tảng mạng xã hội trước (Hay thường gọi là seeding).

Khi việc SEO tốn khá nhiều thời gian và công sức, cũng như sự cạnh tranh cao thì mạng xã hội sẽ giúp bạn có nguồn thu từ affiliate nhanh và hiệu quả. Một số cách làm như:

 • Viết các bài review đánh giá sản phẩm. Đây là dạng bài này affiliate thịnh hành và tốt nhất hiện nay.
 • Tập trung thời gian nguồn lực để làm các chiến dịch có mức hoa hồng cao. Có thể sau 1 thời gian ngắn nó sẽ ngưng hoặc có nhiều người làm sẽ bị cạnh tranh . Các công ty công nghệ mới ra sản phẩm họ mới thường sẽ đập nhiều tiền cho affiliate. Tuy nhiên, sau khi có khách nhiều họ thường giảm mức hoa hồng.
 • Nên thực hiện seeding nhiều, viết các bài hữu ích trong các group có khách hàng mục tiêu từ đó khéo léo lồng ghép đường link tiếp thị sản phẩm của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing, giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh này. Cũng như một số lưu ý khi thực hiện affiliate marketing. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tham khảo và áp dụng trên con đường kiếm tiền online của mình.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hello World! https://npbbdd.com?hs=1975cf9ad0b050179a76de36877b83d9&

05/12/2022

putplq

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo