LHQ: Ngày 12/5 hằng năm sẽ là Ngày quốc tế Sức khỏe thực vật

Đăng bởi Mỹ phẩm GENGREEN vào lúc 30/03/2022

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ngày 29/3 thông qua nghị quyết lấy ngày 12/5 hằng năm là Ngày quốc tế Sức khỏe thực vật. 

Toàn cảnh một phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Nghị quyết kêu gọi tất cả các nước thành viên LHQ, các tổ chức của LHQ, các tổ chức quốc tế và khu vực khác cùng các bên liên quan kỷ niệm Ngày quốc tế sức khỏe thực vật bằng các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe thực vật cũng như tác động môi trường, xã hội, kinh tế của sức khỏe thực vật đối với an ninh lương thực và chức năng dinh dưỡng và hệ sinh thái và chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này. 

Nghị quyết nêu rõ thực vật khỏe mạnh là nền tảng cho toàn bộ sự sống trên Trái Đất, cũng như đảm bảo chức năng của hệ sinh thái, an ninh lương thực và dinh dưỡng, đồng thời nhấn mạnh sức khỏe thực vật là chìa khóa cho phát triển bền vững ngành nông nghiệp, vốn cần thiết để nuôi sống dân số toàn cầu từ nay đến năm 2050. 

Trong một thông báo cùng ngày 29/3,Tổ chức Nông Lương (FAO) đã hoan nghênh quyết định của LHQ về việc lập ra Ngày quốc tế Sức khỏe thực vật, cho rằng đây là vấn đề quan trọng  nhằm giải quyết nạn đói toàn cầu, trong bối cảnh các bệnh của thực vật và tình trạng côn trùng phá hoại thực vật đã gây mất mùa lớn và khiến hàng triệu người thiếu lương thực.

Đối với GENGREEN

Chúng tôi nhận thức sâu sắc vai trò, chức năng quan trọng của nông nghiệp hữu cơ và sản phẩm hữu cơ đối với người tiều dùng và xã hội, Nông trại Hữu cơ Gen Xanh (GEN GREEN) đã ra đời và đi vào hoạt động với mục tiêu xây dựng phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Quốc tế gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ.

GEN GREEN không đơn thuần chỉ dừng lại ở nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm từ thảo dược hữu cơ mà đã và đang cùng các đối tác xây dựng, phát triển vùng nguyên liệu dược liệu hữu cơ được canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Liên minh Châu Âu (EU) và tiêu chuẩn ISO 16128.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu khoa học của GEN GREEN đã chuẩn hóa các quy trình sản xuất và chế biến các sản phẩm như thực thẩm chức năng, mỹ phẩm và thảo dược theo tiêu chuẩn quốc tế về hữu cơ như USDA, EU, ISO 16128,…hướng đến niềm tin và sức khỏe người tiêu dùng, cũng như góp phần cải tạo thổ nhưỡng, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, GEN GREEN hướng tới trở thành đơn vị dẫn đầu trong chuỗi sản xuất, chế biến, phân phối sản phẩm organic tại thị trường Việt Nam và hướng đến các đới tác phân phối uy tín để xuất khẩu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo