Trồng rau thủy canh hữu cơ - công nghệ rau thủy canh dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam

Đăng bởi GEN GREEN vào lúc 16/08/2018

Rau hữu cơ có mặt trên thị trường có nhiều giá trị dinh dưỡng và khoáng chất, tốt cho sức khỏe, nhưng kèm theo đó, giá thành cũng không hề rẻ. Một mặt, quy trình trồng rau hữu cơ tốn rất nhiều thời gian và công sức, mặt khác khi trồng cần phải tuân thủ rất nhiều điều kiện chuẩn của đất, của mô hình và công nghệ. Chính vì vậy, lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, công nghệ trồng rau thủy canh hữu cơ tại nhà đã ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các gia đình Việt.

Nếu bạn muốn tự trồng rau hữu cơ theo phương pháp truyền thống tại nhà, bạn phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn quốc tế được đề ra. Cây sinh trưởng theo phương pháp này cần có môi trường tự nhiên, không được sử dụng những hóa chất độc hại như thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thậm chí là không được sử dụng cả phân bón.

Trồng rau hữu cơ không chỉ là đơn thuần là giải pháp trồng rau sạch không cần đất, sử dụng hóa chất, nó còn là phương thức duy trì sự cân bằng sinh thái. Ngoài ra, trong hệ thống canh tác, thường sử dụng  nguồn tài nguyên có sẵn để tái tạo chu trình dinh dưỡng, vì vậy khâu chọn địa điểm trồng rau, chọn đất, chọn môi trường,... cũng phải theo một tiêu chuẩn nhất định.  

Trong quá trình trồng rau hữu cơ, cũng cần phải chú ý đến dư lượng tồn dư nitrat, nếu bón quá nhiều đạm, sẽ khiến cây bị ngộ độc nitrat và không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, khi trồng rau hữu cơ, không thể tránh được tình trạng bị sâu và côn trồng chích hút. Thay vì sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật thì có thể sử dụng nguyên liệu từ thảo dược hoặc dùng bã sinh học là giải pháp an toàn nhất, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Việc tự trồng rau hữu cơ sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian bởi quy trình chăm sóc hoàn toàn được thực hiện một cách thủ công và cần phải kiểm soát tuân thủ quy trình công nghệ rất nghiêm ngặt, không phải ai cũng biết chăm sóc đúng cách. Với mô hình trồng rau thủy canh hữu cơ, tất cả những khó khăn của người sử dụng trong quá trình trồng rau hữu cơ sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

Điểm đặc biệt của mô hình này là hoàn toàn không sử dụng đất, cây được hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp trong môi trường vô trùng nên không lo về vấn đề sâu bệnh.

Mô hình thủy canh hữu cơ của Greenbot là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 mô hình là aquaponic và hydroponic, với hệ thống khép kín gồm nhiều hộp được kết nối với nhau bằng ống nối dẫn truyền đưa dung dịch dinh dưỡng được luân chuyển liên tục lên nuôi cây tự động.

Ngoài ra, bên trong có một bộ điều khiển được lập trình sẵn để kiểm soát quá trình chăm sóc cây từ thời gian đến số lần bơm lượng dinh dưỡng đảm bảo cho nhu cầu cần thiết cho cây trong 1 ngày. Ngoài ra, trên giàn còn được gắn thêm một máy bơm được kết nối với bộ điều khiển để hẹn giờ tưới tự động và bơm nước khi cần thiết.

Trồng rau thủy canh hữu cơ cần phải có kiến thức và tuân thủ các tiêu chuẩn đã được đề ra. Việc lựa chọn giống cây và dinh dưỡng cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và phải đảm bảo chất lượng.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Mearnew

29/10/2022

cheapest cialis 20mg All sites use the same assay designed by the NCI Molecular Characterization Laboratory, which targets 200 genes on an Ion Torrent Thermo Fisher Scientific sequencing platform with a 2 week time to result

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo